ขั้นตอนง่ายๆในการโรลซูชิ
1. หุงข้าวซูชิ
2. วางแผ่นสาหร่ายโนริบนแผ่นไม้ไผ่สำหรับทำซูชิ
3. แผ่ข้าวซูชิบนสาหร่ายโนริ
4. วางส่วนผสมต่างๆที่เราต้องการทำใส้ซูชิให้ความยาวได้ตามขนาดของข้าว
5. ม้วนแผ่นไม้ไผ่ขึ้น กดให้ได้รูปทรงที่ต้องการ
6. บีบแผ่นไม้ไผ่อีกครั้งก่อนที่จะเอาออกจากซูชิ
7. ตัดซูชิให้ได้ขนาดพอคำ ควรเช็ดมีดด้วยผ้าเปียกก่อนเพื่อจะตัดได้ง่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น